Trang chủ ve-gia-re

Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay đi Hà Nội? Dưới đây là những thông tin hướng dẫn hữu ích về: giá vé, các hãng hàng không, thời điểm mua vé thích hợp... chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua. Hãy bắt đầu lựa chọn cho mình tấm vé tốt nhất đi Hà Nội từ Clicktravel.vn ngay bây giờ!

1. Các chuyến bay nội địa đến Hà Nội của Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways và Jetstar

Hiện có 3 hãng hàng không nội địa khai thác đường bay đến Hà Nội là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar. Cùng với đó là các hãng hàng không quốc tế khai thác đường bay tới Hà Nội như Aeroflot, AirAsia, Asiana Airlines, Cebu Pacific, China Airlines, China Southern Airlines…

15 thành phố có chuyến bay thẳng đến Hà Nội

Điểm đi / đến Hà Nội Thời gian bay Hãng hàng không
Thành phố Hồ Chí Minh 2h5p Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar, Bamboo Airways
Đà Nẵng 1h20p Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar, Bamboo Airways
Nha Trang 1h50 Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar, Bamboo Airways
Phú Quốc 2h05p Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar, Bamboo Airways
Huế 1h15p Vietnam Airlines, VietJet Air
Đà Lạt 1h50p Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar
Cần Thơ 2h05p Vietnam Airlines, VietJet Air
Quy Nhơn 1h35p Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways
Buôn Ma Thuột 1h40p Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways
Pleiku 1h30p Vietnam Airlines, VietJet Air
Vinh 55p Vietnam Airlines, Bamboo Airways
Điện Biên Phủ 1h Vietnam Airlines
Tuy Hòa 1h40p Vietnam Airlines, VietJet Air
Đồng Hới 1h25p Vietnam Airlines, Bamboo Airways
Chu Lai 1h25p Vietnam Airlines, VietJet Air

2. Giá vé máy bay đi Hà Nội của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar và Bamboo Airways

- Các chặng bay nội địa: Hiện có 15 đường bay từ các thành phố nội địa đến Hà Nội. Clicktravel.vn xin thống kê các đường bay cụ thể như sau:

 

Bảng giá vé tổng hợp của một số chặng bay đi Hà Nội

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay đi Hà Nội ở các đường bay phổ biến dưới đây:

+ Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Hà Nội được khai thác bởi 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways và Jetstar. Cụ thể: Vietnam Airlines có giá vé dao động từ 799.000 - 1.550.000/chiều. VietJet Air có giá vé khoảng 399.000đ - 599.000đ/chiều. Jetstar có giá vé dao động từ 590.000đ - 790.000đ/chiều. Còn Bamboo Airways có giá khoảng 880.000đ - 980.000đ. 

+ Đường bay Đà Nẵng – Hà Nội cũng được khai thác bởi 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways và Jetstar. Cụ thể: Vietnam Airlines có giá vé dao động từ 399.000đ/chiều, VietJet Air có giá vé dao động trong khoảng 399.000đ/chiều. Jetstar có giá vé dao động trong khoảng 370.000đ/chiều. Trong khi đó Bamboo Airways có giá 299.000đ/ 1 chiều. 

Lưu ý: Đây là giá vé 1 chiều, tính ở thời điểm hiện tại. Giá trên chưa bao gồm thuế phí.

Ở các đường bay lớn như Đà Nẵng/ Nha Trang/ Tp Hồ Chí Minh – Hà Nội đều được khai thác bởi 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Jetstar. Còn lại ở các đường bay như Đồng Hới/ Tuy Hòa/ Buôn Mê Thuột – Hà Nội hầu như chỉ được khai thác bởi hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

- Các chặng bay quốc tế: Ngoài các chặng bay nội địa còn có nhiều đường bay quốc tế đến Hà Nội như Bangkok – Hà Nội, Amsterdam – Hà Nội, London – Hà Nội…. Theo thống kê, hầu hết từ các thành phố thủ đô quốc tế trên thế giới hiện đều đã có đường bay tới Hà Nội.

3. Di chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) tới trung tâm Tp Hà Nội và ngược lại

3.1. Những điều cần biết về sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 35 km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Từ sân bay di chuyển vào thành phố qua các tuyến đường như: hướng cầu Nhật Tân, hoặc hướng cầu Thăng Long, cầu Đông Trù.

Sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay Nội Bài hiện gồm 2 nhà ga hành khách:

Nhà ga số 1 (T1 - Nhà ga nội địa)

Nhà ga T1 của sân bay Nội Bài gồm 5 sảnh: A, B, C, D và E. Tầng 1 dành cho khách nội địa đi và đến, khu vực đảo trả hành lý, nơi chuyển hành lý đi. Tầng 2 là khu nội địa, check-in, dịch vụ, phòng khách VIP. Tầng 3 là khu văn phòng kỹ thuật. 

Sảnh E được trang bị 38 quầy check-in và hệ thống an ninh kiểm soát.

- Vietnam Airlines và VASCO khai thác tại sảnh B, băng chuyền 1, 2, 3. Quầy check-in của Vietnam Airlines và VASCO được đánh số từ quầy A20-A32 và B01-B28.

- Khu vực làm thủ tục của Jetstar tại sảnh E – tầng 2

- Khu vực làm thủ tục của VietJet Air quầy từ 101 đến 118 tại sảnh E – tầng 2 

Nhà ga số 2 (T2 - Nhà ga quốc tế)

Nhà ga T2 gồm 4 tầng, phục vụ tất cả các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar và các hãng hàng không quốc tế xuất phát từ hoặc đến Hà Nội. 
Có xe buýt miễn phí di chuyển giữa hai nhà ga T1 và T2
Các dịch vụ tại sân bay quốc tế Nội Bài
Tại các nhà ga của sân bay đều có sẵn các tiện nghi, dịch vụ như: Các nhà hàng và quán ăn, dịch vụ đưa đón, dịch vụ vận tải, dịch vụ đỗ xe, dịch vụ cho thuê xe, truy cập WiFi miễn phí, máy ATM, dịch vụ chăm sóc trẻ em, các dịch vụ liên quan tới hành lý (tủ khóa và lưu trữ hành lý, đóng gói hành lý), ngân hàng, khu vui chơi trẻ em, dịch vụ thu đổi ngoại tệ, quầy thông tin sân bay, dịch vụ y tế…


3.2. Cách di chuyển từ sân bay Nội Bài vào trung tâm thành phố

 

3.2.1. Mini Bus

Xe bus đi nội bài của Vietjet

Xe Bus đi Nội Bài của Vietjet Air

Một số hãng hàng không nội địa của Vietnam có dịch vụ minibus vận chuyển hành khách từ sân bay vào trung tâm thành phố. Đó là:

Vietnam Airlines:

- Lộ trình: Cầu Nhật Tân - đường Võ Nguyên Giáp - sân bay Nội Bài.

- Thời gian xe chạy: 5h - 22h.

- Thời gian giữa các chuyến: 30-45p.

- Vị trí đón xe: Ở Hà Nội - đón xe tại số 1 Quang Trung; ở Nội Bài - đón xe trực tiếp trước cổng nhà ga T1.

- Giá vé: 40.000 đồng/ lượt.

VietJet Air: 

- Lộ trình xe: Sân bay Nội Bài - Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên - Đào Tấn - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Trần Nhân Tông.

- Thời gian xe chạy: Khoảng 60p/ lượt.

- Xe trả khách theo yêu cầu dọc theo lộ trình, điểm trả khách cuối cùng là công viên Thống Nhất tại cổng Trần Nhân Tông.

- Giá vé: 40.000 đồng/ lượt.

Jetstar Pacific:

- Lộ trình: Nội Bài - cầu Thăng Long - Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên - Đào Tấn - Bến xe Ngọc Khánh.

- Thời gian xe chạy: Khoảng 60p/ lượt.

- Giá vé: 40.000 đồng/ lượt.

3.2.2. Xe bus

Xe Bus đi Nội Bài từ thành phố Hà Nội

Xe Bus 86 đi từ trung tâm TP Hà Nội về Sân bay Nội Bài 

Hiện tại có 4 tuyến xe bus vận chuyển hành khách từ trung tâm thành phố đến sân bay gồm:

Tuyến bus 07: Cầu Giấy – Nội Bài

- Giá vé 8.000 đồng/ lượt.

- Thời gian đi lại: 1h.

- Tần suất: 3-8-13-20p/ chuyến.

- Thời gian xe hoạt động: 5h - 22h35p.

- Vị trí đón khách tại sân bay: Cổng soát vé xe ra sân bay ở bên phải sảnh E nhà ga T1; khu vực đón bus ở bãi đỗ xe tay trái nhà ga T2.

Tuyến bus 17: Long Biên – Nội Bài

- Giá vé 9.000 đồng/ lượt.

- Thời gian đi lại toàn tuyến: 1h30p - 2h.

- Tần suất: 10-15-20p/ chuyến.

- Thời gian hoạt động: 5h10p - 21h55p.

- Vị trí đón khách tại sân bay: Cổng soát vé xe ra sân bay ở bên phải sảnh E nhà ga T1. Xe bus 17 không chạy qua nhà ga T2.

Tuyến bus 86: Ga Hà Nội – Sân bay Nội Bài

- Giá vé: 35.000 đồng/ lượt.

- Thời gian vận hành toàn tuyến: 40 - 50p.

- Tần suất: 25-30p/ chuyến.

- Thời gian hoạt động: 5h05p - 21h40p/

- Vị trí đón khách tại sân bay: Cửa ra ga đến ở sảnh B, sảnh E nhà ga T1; cửa nhà ga T2.

Tuyến bus 90:  Kim Mã – cầu Nhật Tân – Nội Bài

- Giá vé: 9.000 đồng/ lượt.

- Thời gian vận hành toàn tuyến: 50p.

- Tần suất: 20-30p/ lượt.

- Thời gian hoạt động:

+ Từ Kim Mã: 5h30p - 21h10p.

+ Từ sân bay Nội Bài: 6h40p - 22h30p.

- Vị trí đón khách tại sân bay: Cổng soát vé xe ra sân bay ở bên phải sảnh E nhà ga T1; khu vực đón xe bus ở phía bãi đỗ xe

3.2.3. Taxi

Taxi được xem là phương tiện di chuyển khá đơn giản, tiện lợi khi di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố với mức giá dao động từ 150.000đ – 300.000đ/chiều. Thường thì giá taxi từ sân bay về thành phố sẽ cao hơn chiều ngược lại. Hành khách có thể đón taxi ngay sau khi rời khỏi ga đến của sân bay.

3.2.4. Dịch vụ xe cá nhân

Tại sảnh sau khi rời khỏi ga sân bay, bạn sẽ nhận được khá nhiều lời mời chào từ các tài xế có xe ô tô cá nhân. Họ có dịch vụ đưa khách đến sân bay vì thế chiều về sẽ có xe trống. Do đó lựa chọn này sẽ có giá mềm hơn so với taxi thường và bạn có thể mặc cả.

3.2.5. Thuê xe ô tô

Ngoài các phương tiện như bus, minibus, taxi, hành khách cũng có thể thuê một chiếc ô tô để tự lái khi di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố. Một chuyến đi ô tô từ sân bay đến trung tâm thành phố có thể mất khoảng 40p, nhưng cũng có thể hơn kém một chút, tùy thuộc tình trạng giao thông và điểm đến cụ thể.
Tại trung tâm thành phố, hành khách có thể dễ dàng thuê một chiếc ô tô. Trong khi đó, tại sân bay Nội Bài, hành khách có thể tìm thuê xe tại một số công ty cho thuê xe ở sảnh đến.


4. Những điều bạn cần biết trước khi bay tới Hà Nội


4.1. Thời điểm tốt nhất để đến Hà Nội

Hà nội mùa thu

Mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm tại Hà Nội

Thời tiết Hà Nội được chia thành 4 mùa: xuân, hạ, thu và đông. Mỗi mùa đều có những đặc điểm riêng, vẻ đẹp riêng cuốn hút du khách. Tuy nhiên, mùa thu vào khoảng tháng 8 - tháng 11 được xem là thời gian tuyệt vời nhất để ghé thăm Hà Nội. Lúc này, Hà Nội đã đi qua mùa mưa, không còn là mùa hè nóng nực nhưng cũng chưa tới mùa đông lạnh giá. Mùa thu Hà Nội với bầu trời xanh ngắt, chút nắng hanh vàng và gió heo may se lạnh, là kiểu thời tiết vô cùng lý tưởng cho các hoạt động du lịch và khám phá của du khách. Không những vậy, Hà Nội mùa thu cũng vốn nổi tiếng với hương hoa sữa, hương cốm mới và hình ảnh những con đường ngập lá vàng rơi cực kỳ lãng mạn.
 
Mùa xuân và mùa đông ở Hà Nội, tiết trời thường se lạnh. Nếu như bạn muốn một lần tận hưởng cái lạnh của Hà Nội mà không quá buốt giá, lại thêm chút mưa phùn mùa xuân và ngắm chồi lộc non thì cũng có thể ghé thăm thủ đô trong thời gian này.
Cuối cùng, mùa hè ở Hà Nội thì vô cùng nóng, có lúc đỉnh điểm lên tới 40 độ C. Các du khách tới Hà Nội vào mùa này thường kết hợp du lịch một số điểm đến gần đó như Sa Pa, Mộc Châu, Mai Châu, Cát Bà, Hạ Long… 


4.2. Tới Hà Nội, ở đâu?

Ở Hà Nội, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào mục đích du lịch cũng như khả năng tài chính, bạn có thể chọn lựa một nơi nghỉ phù hợp nhất cho mình.
Ngoài khách sạn, bạn cũng có thể lựa chọn căn hộ cho thuê hoặc homestay với giá khoảng 600.000đ – 800.000đ/ngày. Loại hình này có ưu điểm là khá thoải mái và đầy đủ tiện nghi, không gian riêng tư như bạn đang lưu trú trong ngôi nhà của riêng mình vậy.