Trang chủ Hướng dẫn đặt vé

Hướng dẫn quy trình đặt vé máy bay và thanh toán

Ngày tạo : 30/12/2

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay không còn là điều xa lạ với hầu hết tất cả mọi người. Di chuyển bằng máy bay không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo an toàn và chất lượng. TIẾN PHONG là đơn vị đại diện của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, với hơn 7 năm kinh nghiệm, TIẾN PHONG  đã xây dựng cho mình được 1 lượng khách đặt vé máy bay dồi dào. Sau đây là hướng dẫn quy trình đặt vé máy bay và thanh toán trực tuyến tại TIẾN PHONG quý khách hàng nên biết.

I. Hướng dẫn đặt vé máy bay qua website

Bước 1: Tìm chuyến bay
 
Khách hàng truy cập vào website https://clicktravel.vn/ chọn "Hành trình" bao gồm: KHỨ HỒI hoặc MỘT CHIỀU. Sau đó chọn điểm đi và điểm đến, thời gian (ngày đi, ngày về) và số lượng hành khách bao gồm: người lớn, trẻ em, em bé. Rồi ấn "Tìm kiếm".
(
VD bạn chọn hành trình: bay khứ hồi HAN- SGN, ngày đi 06/04/2020, ngày về 08/04/2020 với 1 người lớn, 1 trẻ em và 1 em bé).
 

random image
 

Lưu ý : Quy định về độ tuổi để tính giá vé và đặt chỗ của Vietnam Airlines như sau :
 

 1. Người lớn: từ 12 tuổi trở lên.

 2. Trẻ em là từ 2 đến dưới 12 tuổi giá 90% so với người lớn.

 3. Em bé(trẻ sơ sinh) : dưới 2 tuổi giá 10% so với người lớn.   

 4. Bước 2: Xem giá và lựa chọn hành trìnhSau khi Tìm kiếm ở "Bước 1", hệ thống sẽ tìm kiếm các hành trình và đưa ra danh sách tất cả các chuyến bay (bao gồm: hãng hàng không, mã chuyến bay, giờ bay, giá vé máy bay). Sau khi tìm thấy chuyến bay phù hợp, bạn "bấm vào nút tròn bên phải" để lựa chọn (thực hiện chọn chuyến bay đối với cả 2 chiều nếu đặt khứ hồi). Rồi chọn "Xác nhận chuyến bay" để xác nhận chuyến:

 5. random image
  Xem giá và lựa chọn hành trình vé máy bay chiều đi từ HCM đến HN

  Xem giá và lựa chọn hành trình vé máy bay chiều về từ HN đến HCM


  Lưu ý:
   

  • Nếu bạn muốn thay đổi hành trình bạn có thể vào ngay mục "Tìm chuyến bay" ở phía trên bên phải để chọn lai.

  • Nếu bạn muốn xem thêm vé ngày liền kề bạn cũng có thể chọn vào ngày liền kề ngay phía trên.

  • Sau khi đã hoàn tất việc lựa chọn cả chuyến đi và về bạn cầm bấm vào nút xác nhận chuyến bay để chuyển sang phần tính giá chi tiết.

  Bước 3: Nhập thông tin hành khách

  Nếu hành trình bay bạn chọn vẫn còn vé, bạn sẽ được chuyển đến trang "Nhập thông tin hành khách":
   

  • Ở phần "Thông tin hành khách", bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin các hành khách. Lưu ý: Tên phải giống tên trong hộ chiếu và không gõ dấu, ngày tháng năm sinh của trẻ em bắt buộc phải chinh xác.

  • Ở phần "Hành lý", ấn chọn gói "hành lý ký gửi muốn mua". Nếu không mua để "Không hành lý".

  • Ở phần "Thông tin liên hệ", bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin liên hệ bao gồm: Tên khách hàng, email, số  điện  thoại  để nhận code vé máy bay và nhận thông tin thay đổi về chuyến bay từ Nam Thanh và hãng bay. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm váo nút <Xác nhận thông tin>. Màn hình giao diện sẽ chuyển qua bước "Chọn các hình thức thanh toán".


  random image

  Tính giá chi tiết vé máy bay đã đặt - Quy trình đặt vé và thanh toán tại Nam Thanh


  Xem thêm: Quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước.

  Lưu ý: ở trong trang này, bạn nên xem trước mục"Thông tin giá" để biết giá vé và phí phải trả cho từng thành viên. Và check phần "Tìm chuyến bay" để xem lại hành trình ( điểm đi, điểm đến, ngày đi, số, ngày về...) đã chính xác chưa. Nếu bạn đồng ý với các thông tin trên, lúc này mới điền thông tin khách hàng, thông tin liên hệ và chuyển tới bước thanh toán.


  random image
  Kiểm tra thông tin giá và hành trình trước khi thanh toán

  Ngoài ra quý khách còn có thể chọn hình thức khác để đặt vé như:
  • Gọi điện trực tiếp đến hotline 0919893896

  • Chat trực tiếp với chúng tôi ngay trên website.

  Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên khách hàng của mình nên đặt vé trực tuyến trên website Clicktravel.vn để có thể quản lý và chủ động trong việc tìm kiếm những chặng bay phù hợp với nhu cầu của mình.